Cụ thể, tỏi Đà Lạt có vỏ ngoài màu tím
nâu, khó bóc; khi lột bỏ cuống các tép nhỏ, chụm lại; có vị the, mùi
thơm dễ chịu, cay nồng đặc trưng.
Ngược lại, tỏi Trung Quốc củ to, vỏ
ngoài màu trắng hơi ngả vàng, dễ bóc; các tép tỏi xòe ra, ít tép nhưng
các tép to; có vị hăng, the, không có mùi thơm.
Ngoài ra, Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng còn chỉ ra những nét đặc trưng của tỏi Lý Sơn là củ nhỏ, vỏ màu trắng, khó bóc; tép tỏi nhỏ, chụm lại; có mùi thơm dễ chịu; ít cay nồng.
Theo: Cẩm nang du lịch Đà Lạt
No comments:
Post a Comment